Vaccine điều trị Covid 19 có thể mất nhiều năm mới có” Bộ trưởng Y tế Đức” cho biết!!!

0
622

Ông Jens Spahn Bộ trưởng Y tế Đức cho biết: việc phát triển vaccine phòng dịch Covid-19 có thể mất nhiều năm, lâu hơn nhiều so với kì vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

(ẢNH ST- Bộ trưởng Y tế Đức Ông Jens Spahn )

Ông Jens Spahn còn nói thêm rằng ” Việc phát triển vaccine là một trong những thách thức khó khăn nhất của y học. Nhưng nó cũng có thể mất vài năm dĩ nhiên cũng sẽ có thất bại, như chúng ta đã thấy với một số loại khác”

Cùng với số liệu này, Đức là vùng dịch lớn thứ 6 , sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Anh, Pháp. Số người tử vong tăng lên 43, nâng số ca tử vong do dịch lên 6.692. Viện Robert Koch (RKI), cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, ngày 4-5 thông báo nước này ghi nhận thêm 679 ca nhiễm dịch Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Đức lên 163.175.

Có đến 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện dịch bệnh Covid-19 sau khi dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12-2019, khiến gần 3,6 triệu người nhiễm, hơn 249.000 người chết.

Tổng thống Mỹ Donal Trump phát biểu: “bạn không nên nói điều đó”, nhưng tôi sẽ nói những gì mình nghĩ”.Tổng thống Mỹ dường như đang đi trước một bước so với các cố vấn của mình khi đưa ra dự đoán về vaccine.

(ẢNH ST- Tổng Thống Mỹ Donald Trump )

Cùng với sự bùng nổ dịch bệnh, Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới gần 1,2 triệu ca nhiễm, gần 69.000 ca tử vong. Đồng thời Mỹ cùng hàng loạt quốc gia khác đang chạy đua để trở thành nước đầu tiên có vaccine ngừa virus SARS-CoV-2; Trước đó, trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News hôm 3-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, nhiều công ty Mỹ và thế giới đang tích cực nghiên cứu và sắp thành công trong việc phát triển vaccine chống dịch.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây