U22 Việt Nam – Lào: Hùng binh giúp an bài trong 45 phút?

0
756

Đúng như dự định của nhiều chuyên gia, trong trận đấu với U22 Lào vào 15h ngày 28/11/2019, ông Park sẽ để Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Tiến Linh có tên trong đội hình xuất phát. Điều này hoàn toàn trái ngược trong trận đấu với U22 Brunei.

Với sự xuất hiện của 4 cầu thủ đội tuyển quốc gia này, rất có thể ông Park sẽ chơi với đội hình 3-5-2 chứ không phải 3-4-2-1 như đã áp dụng trước U22 Brunei.

Trong đó, đảm nhiệm vai trò mũi nhọn trên hàng công sẽ là Tiến Linh, đá ngay sau anh là Quang Hải.

Điều bất ngờ lớn nhất lại nằm ở vị trí thủ môn, khi mà Văn Toản bắt chính chứ không phải Bùi Tiến Dũng. Hàng hậu vệ gồm 3 người: Bùi Tiến Dụng, Đức Chiến (thay cho Tấn Sinh bị chấn thương) và Ngọc Bảo

Còn ở hàng tiền vệ, Hùng Dũng sẽ đá cặp cùng với Việt Hưng. Trong khi đó, Hồ Tấn Tài và Thanh Thịnh sẽ đóng vai trò tiền vệ cánh, vừa lên công vừa có nhiệm vụ về thủ nếu như bị tấn công.

Đây sẽ là thế trận tấn công mạnh nhất mà ông Park có thể áp dụng trong bối cảnh hiện tại.

Trước một U22 Lào được đánh giá yếu hơn nhưng lại đang có những thành tích đáng kể trong thời gian gần đây, đặc biệt là tinh thần đang lên khi cầm hòa U22 Singapore ở lượt trận đầu tiên tại SEA Games 30, ông Park không thể chủ quan nên phải tung ra sân đội hình mạnh nhất hiện có.

Không những thế, tại SEA Games 30, chúng ta nằm trong bảng đấu có 6 đội nên sẽ phải thi đấu nhiều hơn các đội ở bảng A 1 trận, lịch thi đấu vì thế cũng dày đặc hơn nên ông Park chắc chắn không muốn kéo dài thời gian để có điểm trước U22 Lào.

Có thể, ngay từ đầu hiệp 1, U22 Việt Nam sẽ chơi thế trận tấn công dồn dập, ghi nhiều bàn thắng để sang hiệp 2, các cầu thủ chủ chốt được thay ra, giữ sức cho những trận đấu tiếp theo.

Điều này dường như cũng nằm trong dự tính của HLV U22 Lào – ông Varadaraju Sundramoor khi nói rằng, ông Park phải dùng đội hình mạnh nhất mới mong có điểm với U22 Lào.

Chắc chắn vị HLV này cũng phải đưa ra kế sách để chống đỡ lại thế trận tấn công mạnh mẽ đến từ Việt Nam.

Một hàng phòng ngự vững chắc của U22 Lào tạo ra trước khu vực 16m50 phần sân nhà là điều có thể xảy ra và mục tiêu có được 1 điểm trước U22 Việt Nam là khả thi đối với U22 Lào.

Vân Tùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây