Tổng Thống Mỹ Trump dám trả lại ” Cựu Tổng thống Barack Obama” trước lời chê cách xử lý COVID-19

0
898

Theo lời trích lời dẫn trong hội nghị ông Obama nói trong hội nghị qua điện thoại qua điện thoại với khoảng 3.000 thành viên Hiệp hội Obama Alumni Association. “Cái mà chúng ta đang chiến đấu lại là các xu hướng dài hạn như trở nên ích kỷ, co cụm, chia rẽ, và xem những người khác như kẻ thù đã trở thành một sự thôi thúc mạnh hơn trong cuộc sống người dân Mỹ. Và chúng ta cũng nhìn thấy chúng về mặt quốc tế. Đó là một phần lý do tại sao phản ứng với cuộc khủng hoảng toàn cầu này trở nên quá yếu ớt và không đồng đều”.

“Nó thực sự là một thảm họa hỗn loạn, khi cái suy nghĩ “tôi được gì trong đó” và  “giận dữ với tất cả những người khác” được vận hành trong chính phủ chúng ta” theo lời Ông Obama.

Trước lời nhận xét của ” cựu Tổng thống Obama” ông Trump đáp trả lại gây gắt.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được những dấu ấn lớn trong chống dịch COVID-19, và ông cũng cho rằng ứng của cựu Tổng thống Barack Obama về sự bùng phát dịch cúm H1N1 năm 2009 là “một thảm họa” khi “không có manh mối” về nguồn gốc dịch bệnh.

Ông Trump cũng chỉ trích cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên sáng giá của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và gọi ông Joe Biden là “Joe buồn ngủ”.

Ông Trump chia sẽ trên Twitter:“Chúng tôi đang đạt được những dấu ấn lớn trong việc xử lý đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc nhanh chóng ban hành lệnh cấm đối với những người đến từ Trung Quốc – nguồn lây nhiễm, nhập cảnh vào Mỹ”

“Trong khi Đảng Dân chủ đang theo đuổi một cuộc săn phù thủy chống lại Tổng thống Trump, ông Trump đã dừng hoạt động đi lại từ Trung Quốc. Trong khi Đảng Dân chủ khuyến khích các cuộc tụ họp đông người, ông Trump đang phân phối máy thở, kit xét nghiệm trên khắp nước Mỹ”, người phát ngôn của Nhà Trắng nói.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây