Tin Tức: Ngoại trưởng Mỹ có ” bằng chứng lớn” khẳng định đại dịch SARS-CoV-2 từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán

0
459
Mike Pompeo

“Tôi có thể khẳng định với bạn rằng, có bằng chứng lớn về virus corona chủng xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán của Trung Quôc đại lục”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với ” This Week” của ABC vào hôm 3/5.

Ngoại trưởn Mỹ Mike Pompeo cũng nhấn mạnh” tôi nghĩ cả thế giới và mọi người cũng có thể thấy rõ, Trung Quốc đại lục có lịch sử lây bệnh cho thế giới, và Trung Quốc họ hoạt động với những phòng thí nghiệm không đạt tiêu chuẩn”

Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo

(Ảnh st)

Tuy rằng chỉ trích gay gắt cách Trung Quốc đại lục về cách xử lý dịch bệnh, nhưng ông Mike Pompeo từ chối cho ý kiến về khả năng virus SARS-CoV-2 bị phát tán một cách có chủ đích.

Đồng thời theo Ngoại trưởng Mỹ, việc Trung Quốc đạ lục tìm cách che giấu đi sựu nghiêm trọng của đại dịch ở giai đoạn đầu đã tạo ra mối ” NGUY CƠ TO LỚN” cho thế giới.

Tổng thống Trump nói rõ:” chúng tôi sẽ buộc người có trác nhiệm phải trả giá”

Tổng thống Trump đã có nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc đại lục đối với đại dịch SARS-CoV-2. Ngày 1/5 , Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố với Bắc Kinh rằng sẽ phải chịu trách nhiệm vì che giấu thông tin về sự bùng phát của dịch bệnh.

Ông Donald Trump cũng nói đã thấy tài liệu giúp ông tin rằng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang triển khai các cuộc điều tra về những gì xảy ra tại Trung Quốc đại lục thời gian đầu đại dịch một cách nghiêm túc. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định rằng đại dịch bệnh lẽ ra nên được chấm dứt “ngay tại nguồn” và nó có thể đã chấm dứt nhanh hơn, không lan rộng ra toàn bộ thế giới.

Viện virus học Vũ Hán ( Trung Quốc đại lục), nằm tại thành phố khởi phát đại dịch, đã bác bỏ  giả thuyết virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm của mình, nhưng xuất phát từ nguyên nhân khác.

Trong cuộc họp báo vào chiều ngày 16/4, khi được hỏi về sự đồn đoán liên quan đến virus SARS-CoV-2 được xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, thì phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên  cho biết , ông khẳng định đây là tuyên bố “thiếu căn cứ”dành cho phòng thí nghiệm tại Vũ Hán.

Các quan chức cấp cao của Tổ Chức Y Tế Thế giới ( WHO) đã nhiều lần nói rằng,không có bằng chứng nào cho thấy về việc virus SARS-CoV-2 được tạo ra xuất phát từ phòng thí nghiệm và nhiều chuyên gia cũng cho rằng , tuyên bố trên thiếu có sở khoa học”, Bộ ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây