Nhật Bản đưa lệnh cấm dịch Covid-19, nữ sinh bỗng gia tăng mang thai nhanh chống, vì đâu?

0
1239

Giữa tâm dịch Covid-19, các thanh niên thiếu nieengoij tư vấn về việc mang thai ngoài ý muốn, đa phần chủ yếu tập trung vào các nữ sinh cấp II, cấp III. Kể từ khi bắt đầu từ tháng 3, ngay khi Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu đóng cửa trường học để ngăn chặn virus corona lây lan. Theo báo cáo của Bệnh viện Jihei (thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto), tằng xuất tăng lên chống mặt  xã hội Nhật Bản đồng thời nảy sinh một vấn đề khác gây lo ngại không kém, đó là tình trạng thanh thiếu niên quan hệ tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Phó chủ tịch Bệnh viện, Ken Hasuda, cho biết: “Do trường học đóng cửa vì đại dịch, toàn bộ học sinh phải ở nhà. Với nhiều em trong số đó, tình trạng này tạo thêm nhiều cơ hội để quan hệ tình dục và có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn”.

Nhìn chung, trong tháng 4 bệnh viện Jihei đã tư vấn cho 75 thanh thiếu niên trên khắp cả nước về chuyện mang thai ngoài ý muốn, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, các cuộc gọi của thanh thiếu niên cũng chiếm 13% tổng số trường hợp mà bệnh viện Jihei đã tiếp nhận.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây