“Ngồi tù” vì đưa thông tin sai sự thật về COVID-19

0
621

Theo kết luận của Sở TT&TT TP Cần Thơ, nội dung các bài viết trên tuyên truyền quan điểm, thông tin chống đối, chống phá, xuyên tạc, phỉ báng đối với Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ lãnh đạo.

Ngày 25/2, Đội An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook Jame Ng đăng bài viết có nội dung: “Mới nhận đc tin hôm nay có ng chết vì Coronavirus ở Vn ng Việt Nam sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta!”.

Theo điều tra Phú đã đăng tải, chia sẻ 14 bài viết thể hiện nội dung không đúng sự thật về dịch COVID-19, Phú đã dùng nhiều lời nói xấu, bôi nhọ chế độ lãnh đạo, Nhà nước.

Các bài viết thể hiện rõ sự tiêu cực, mục đích chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

Ngày 11/5, TAND quận Ninh Kiều ( TP Cần Thơ) xử sơ thẩm, tuyên phạt Mã Phùng Ngọc Phú ( 28 tuổi) chín tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đồng thời khuyến cáo người dân nên xem thông tin một cách chọn lọc, xem trên các nguồn báo chính thống có uy tín, không nghe theo những nội dung có tiêu cực, chống phá, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

Thông tin sai lệch gây khó khăn, cho các công tác quản lý, phòng chống dịch bộ máy chính quyền các cấp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây