Kỷ Niệm 75 năm ngày chiến thắng, nữ hoàng Elizabeth khẳng định với người dân anh ” không bao giời từ bỏ và tuyệt vọng” dù

0
762

Nữ hoàng Elizabaeth II đọc thông điệp trước toàn nước Anh và Khối Thịnh vượng chung nhân kỷ niệm 75  ngày Chiến thắng từ Lâu đài Windsor tại Windsor.

 

Nữ hoàng Elizabeth II cũng cảm ơn các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh nơi tuyến đầu chống dịch đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong cuộc chiến đầy cam go này. Nữ hoàng khẳng định cả quốc dân sẽ cùng bà đảm bảo rằng “mỗi giờ làm viêc tích cực sẽ đem chúng ta lại gần hơn thời điểm trở lại bình thường”.

Phát biểu của Nữ hoàng Anh hồi tưởng lại những ký ức của bà trong đoạn cuối cuộc chiến, đồng thời khen ngợi ” sức mạnh và lòng dũng cảm” của quân đội Anh và Đồng minh đã khiến quân Đức phải đầu hàng 8/5/1945.

Khi nói về tác động của dịch Covid-19 đối với cuộc sống ở Anh khiến lễ kỷ niệm ngày Chiến thắng trong năm nay bị hủy bỏ, Nữ hoàng Elizabeth đã so sánh thế hệ thời chiến ở Anh với thế hệ ngày nay:

“Ngày hôm nay, thật khó khăn khi chúng ta không thể tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt như chúng ta mong muốn. Thay vào đó, chúng ta phải tưởng nhớ sự kiện này từ nhà. Dù vậy, các con đường của chúng ta không hề trống vắng, chúng đầy ắp tình yêu và sự quan tâm mà chúng ta dành cho nhau”.

“Khi tôi nghĩ về đất nước chúng ta ngày hôm nay và nhìn vào những điều chúng ta đang sẵn sàng thực hiện để bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau, tôi muốn khẳng định với lòng tự hào rằng chúng ta vẫn là một quốc gia, nơi mà những người lính, những thủy thủ và phi công dũng cảm được công nhận và kính trọng”.

Nữ hoàng Elizabeth II, hiện đã 93 tuổi, hiếm khi phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia trừ khi bà xuất hiện để gửi thông điệp Giáng sinh hàng năm, hoặc khi Quốc hội mới tuyên thệ nhậm chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây