Ghi nhận các trường hợp COVID-19 tại ” Vũ Hán” kể từ khi lệnh cấm tháo dỡ

0
582

Sau tâm dịch Covid-19, xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán( Trung Quốc). Tính kể từ khi tháo dỡ lệnh phong tỏ từ đầu tháng tư thì hiện tại Trung Quốc ghi nhận thêm một cụm bùng nổ khác.

” Vũ Hán” nơi bùng nổ đầu tiên và cũng là một trong hai tâm điểm tâm dịch đáng chú ý nhất hiện nay, đồng thời tại phía Đông Bắc thành phố Shulan, bắt đầu hạ lệnh cấm phong tỏ vùng này.

Ở Vũ Hán các chính quyền địa phương bắt đầu ghi nhận thêm 6 trường hợp lây truyền mới trong khu dân cứ Sanmin.

Theo tờ báo South China Morning Post  cập nhật chinh quyền Vũ Hán đã sa thải quan chức cấp cao trong dịch bệnh covid-19, nguyên nhân kiểm soát dịch bệnh kém trong thành phố dẫn đến nhiều thiệt hại người lẫn vật chất.

Theo ghi nhận của Tân Hoa (Trung Quốc) ghi nhận phát hiện thêm các trường hợp mới gồm 20 trường hợp trước đó trong tâm dịch, đồng thời tiến hành các cuộc kiểm tra trên 5.000 người dân tại chung cư Sanmin.

Sau khi tiến hành xét nghiệm diện rộng trên, Uỷ ban Y tế Vũ Hán cho biết ” một người đàn ông 89 tuổi đã xuất hiện triệu chứng sớm nhất là vào tháng 3, nhưng vợ ông và bốn người khác tại khu phố đều cho ra kết quả dương tính với covid-19 mặc dù không xuất hiện các triệu chứng”

” Vũ Hán vẫn đang đối mặt với áp lực rất lớn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc kiểm soát dịch bệnh trở nên khó khăn hơnbay giờ” Uỷ ban Y tế Vũ Hán chia sẽ.” Chúng tôi dùng hết sức khả năng có thể để chú ý kiểm soát các vùng dịch, thắt chặt các trường hợp xuất nhập cũng như các trường hợp địa phương, kiên quyết đẩy lùi dịch bệnh, ngăn chặn sự bùng phát trở lại của đại dịch covid-19″

Ngoài cụm lớn dịch xuất hiện tại Vũ Hán( Trung Quốc), thì thành phố Shulan trở thành cụm dịch thứ hai đáng lo ngại, đồng thời Thị Trưởng thành phố Shulan thông báo trong một cuộc hợp báo vào sáng thứ hai tức ngày 12/5 về cuộc chống phòng dịch bắt đầu, ban bố lệnh cấm phong tỏa vùng với hơn 700.000 người dân.

Cho đến hiện tại Shulan đã có 14 trường hợp, tất cả đều liên quang đến người phụ nữ 45 tuổi là nhân viên giặt ủi tại khu vực, vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn đến nhiễm bệnh của người này.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây